Tin tức

5 LÝ DO BẠN CẦN TÔNG MÀU ĐEN – TRẮNG TRONG NỘI THẤT NHÀ BẠN

5b 520x500
Rate this post

Những nhà thiết kế luôn đánh giá một không gian nội thất tuyệt vời bằng sự nhịp nhàng của màu sắc, nguồn cảm hứng chúng khơi gợi hay phong cách chủ đạo trọn vẹn. Khó có hai tông màu làm tốt hơn nhiệm vụ đó ngoài đen và trắng. Trở thành một trào lưu trong hàng loạt các phong cách thiết kế nội thất, thời trang hay hội họa, sự tương phản của chúng luôn luôn toát lên vẻ tinh tế và sang trọng. Những nghệ sĩ như Franz Kline, Richard Serra đã thành công nhờ nghệ thuật trừu tượng sử dụng chỉ hai màu đen và trắng. Chúng có thể là đặc trưng của đồ nội thất truyền thống, điểm nhấn trong một căn phòng ngập tràn màu sắc hay thêm kết cấu cho không gian tối giản.

Các tạp chí gọi đây là một xu hướng trang trí nội thất nhưng có lẽ đó là một sai lầm bởi hai gam màu này chưa bao giờ bước ra khỏi dòng chảy của thiết kế và trong tương lai cũng chưa có dấu hiệu dừng lại. Vậy tại sao lại không thêm một chút trừu tượng bằng 2 gam màu đen và trắng vào không gian của bạn? Đây là 5 nguyên nhân và cũng là phong cách quyến rũ nhất của chúng!

1. Đặc trưng cho phong cách hiện đại

Một phòng khách phủ đầy những đồ nội thất tương phản đen và trắng luôn khiến mọi vị khách ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Các thiết bị hiện đại cũng hay sở hữu 2 tông màu này để nhấn mạnh nét thời thượng, khỏe khoắn, hiện đại và hơn hết, con người luôn bị thu hút bởi những điều tương phản.

  CÁC Ý TƯỞNG TRANG TRÍ PHÒNG NGỦ DỄ ÁP DỤNG

Nhưng cách bài trí và phối hợp hai tông màu sao cho vừa hiện đại, vừa không quá nhàm chán thì không phải ai cũng biết. Nó đòi hỏi một sự tinh tế trong mỹ quan, mềm dịu trong chia tách và linh hoạt trong ứng dụng các vị trí của kết cấu bởi đồ nội thất đen và trắng thường không che giấu các khuyết điểm của công trình như các đồ dùng có màu sắc tươi sáng.

>>Xem thêm: thiết kế nội thất hiện đại

2. Để mắt được nghỉ ngơi

Sau một ngày dài mệt mỏi với đèn đường, đèn xe và các màu sắc bát nháo trên đường phố, đơn giản hóa không gian cá nhân trong hai màu đen và trắng cổ điển sẽ cho mắt của bạn một nơi để nghỉ ngơi và hồi phục. Mặc dù bạn có thể coi đó là một sự nhàm chán, hoa văn và đường nét nghệ thuật sẽ sắc nét hơn rất nhiều với sự bão hòa của gam màu.

Đó cũng là một trong những lý do các phòng tắm thường được ốp đá hoặc gạch trắng với các thiết bị tối màu. Ngoài yếu tố về vệ sinh và mỹ quan trong không gian chật, khi bạn tắm rửa, thả lỏng cơ thể, đây là hai tông màu giúp bạn tập trung nhất vào công việc đang thực hiện, tránh khơi gợi những suy nghĩ lan man, rắc rối.

3. Thêm một chút kịch tính

Trên thực tế, đen và trắng là hai tông màu đối nghịch một cách tự nhiên và là đại diện cho nhiều phép ẩn dụ liên quan đến thiện và ác, trong sáng và đen tối, ban ngày và ban đêm… Những cuộc cạnh tranh tự nhiên ấy, khi được thể hiện bằng màu sắc và xuất hiện bên nhau trong một không gian luôn kích thích các giác quan của con người, khơi gợi cảm hứng sáng tạo.

  GIA ĐÌNH ĐÔNG NGƯỜI LỰA CHỌN NỘI THẤT THẾ NÀO

Không có gì khéo léo và dễ dàng để gắn kết các chi tiết với nhau như trên một bức tranh trừu tượng cỡ lớn bằng hai gam màu đen và trắng. Cho dù là ghế sofa trong phòng khách, thảm và cánh cửa trong tiền sảnh, chúng đều tuyệt vời, sang trọng và đẹp đẽ.

4. Thêm chiều sâu cho không gian

Đối với một không gian nhỏ, màu trắng và các sắc thái của nó như kem, xám nhạt là chìa khóa để mở rộng thêm chiều rộng cho gian phòng. Chúng bắt sáng, tạo cảm giác sạch sẽ và gọn gàng, thông thoáng và khoáng đạt cũng như phô bày trọn vẹn mọi chi tiết của công trình.

Ngược lại, tông màu đen thường dành làm điểm nhấn và chỉ có thể đóng vai trò chủ đạo trong các không gian rộng. Tuy nhiên, bất cứ chi tiết nào với màu đen đều trở nên sống động, đập mạnh vào mọi giác quan của con người và hướng đến chiều sâu cho căn phòng.

5. Nghệ thuật của phong cách tối giản

Những người yêu thích phong cách tối giản thường cũng yêu thích hai tông màu đen hoặc trắng bởi sự mộc mạc và linh hoạt của chúng.

Ngoài sự dễ dàng trong kết hợp đồ đạc, chi phí tiết kiệm đối với vật liệu và nhanh chóng khi vệ sinh, đen và trắng chính là chìa khóa của nghệ thuật tối giản vốn không rườm rà về chi tiết.

  4 Sai Lầm Khi Chọn Sofa Khiến Nhà “Kém Sang"