Tin tức

Ý TƯỞNG TRANG TRÍ NỘI THẤT VỚI CÂY XANH

6b 520x500
Rate this post

Những năm gần đây, nhà phố mọc lên dày đặc đến nỗi bầu trời thành thị dường như đã hoàn toàn bị che lấp. Con người bỗng cảm thấy cần thiên nhiên hơn bao giờ hết để gột rửa nhọc nhằn, thanh lọc tâm trạng và cảm nhận được sức sống trong trẻo, mãnh liệt của cây lá.

1. Cây xanh trong không gian tối giản

Phong cách tối giản bắt nguồn từ Nhật có xu hướng gắn liền với thiên nhiên và các chất liệu nhẹ như gỗ, nhựa hoặc thiết kế đơn như phòng khách này. Vẻ đẹp nằm trong chính không gian trống rộng thênh thang, cho con người hít thở và xen lẫn vào đó là cây xanh. Chúng có thể nằm ở khắp mọi nơi, đủ mọi kiểu dáng mà vẫn hài hòa, gắn bện với căn phòng.

2. Cây dây leo trong nhà

Để trồng được cây dây leo trong nội thất hay muốn phủ xanh cả bức tường phòng khách không phải điều dễ dàng, ngay cả với những kiến trúc sư giàu kinh nghiệm hay người chơi cây cảnh lâu năm. Nó đòi hỏi sự đồng bộ ngay từ thiết kế kết cấu ban đầu, sự chỉn chu trong quá trình thực hiện để đến khi cây trổ lá, buông dây, hồn người mới thực sự hạnh phúc hưởng thụ thành quả sau bao cố gắng, miệt mài.

3. Cây cảnh quê nhà trong nhà hiện đại

Phòng khách của nhà phố thường tôn trọng thiết kế hiện đại, đơn giản, một vài đường nét Tây hóa trong màu sơn hoặc vật liệu nhưng đôi khi lại được chủ nhân khéo léo lồng ghép những thứ mộc mạc của thôn quê như một chậu chuối cảnh trong chum sứ đất da lươn.

  NHỮNG LƯU Ý KHI THIẾT KẾ PHÒNG KHÁCH TÂN CỔ ĐIỂN

4. Cây cảnh trong bếp

Cây cảnh trong bếp thường không cầu kỳ. Chúng nhỏ bé, dung dị và xinh xắn như bộ cốc chén lanh canh, như bàn tay mẹ thoăn thoắt nêm nếm gia vị cho từng món ăn, như ô cửa sổ mờ đi vì khói. Cây trong bếp chỉ cần một góc rất nhỏ, một vài cái ca sứ gọn gàng cũng đủ vui vẻ mà khoe sắc lá non tơ.

5. Tiểu cảnh ở giếng trời

Những người tâm huyết với không gian kiến trúc, với cây cỏ thường dành khu vực giếng trời để dựng tiểu cảnh nhưng không phải ai cũng có đủ tiền bạc, không gian và quan trọng nhất là sự tinh tế để hoàn thành được tổng thể hài hòa, khúc chiết mà không phô trương, rối rắm. Chỉ cần một cây duy nhất làm tâm điểm và dùng các cây còn lại như khung viền, bạn sẽ ngạc nhiên về kết quả.